Tin Tức & Sự Kiện >> Tin thị trường 
ĐẤT NỀN LONG AN SẼ BỨT PHÁ?

      Với nhiều dự án lớn về xây dựng hạ tầng giao thông như dự án nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn qua Tp.Tân An, dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, điểm đấu nối các tuyến quốc lộ N1, N2, 14C Long An đang được nhiều nhà đầu tư xem là điểm đầu tư hấp dẫn.


      Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) Long An phát triển không đồng đều, chủ yếu ở những huyện giáp Tp.HCM như huyện Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức… do đây là những địa phương sẽ trở thành đô thị loại 3, nằm trong tổ hợp của Vùng Tp.HCM.


Ăn theo hạ tầng giao thông


      Với ba mặt tiếp giá Tp.HCM, Long An được cho là một tỉnh ngoại ô của Tp.HCM. Xác định đây là lợi thế nên trong thời gian vừa qua, tỉnh Long An đã có nhiều phương án đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông.


      Hiện nay, ngoài các dự án lớn do Trung ương đầu tư như dự án nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn qua Tp.Tân An, dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, trên địa bàn tỉnh đang triển khai 11 công trình giao thông mang tính kết nối quan trọng với Tp.HCM và khu vực miền Tây…


      Hàng năm, 46% vốn đầu tư của tỉnh được đầu tư vào việc phát triển hạ tầng giao thông, chắc chắn sẽ giúp cho việc dễ dàng kết nối tối đa với các khu vực lân cận, nhất là Tp.HCM. Điều này tạo đà không những cho ngành công nghiệp phát triển mà còn thu hút đầu tư của nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực BĐS.


      Bên cạnh đó, khi những con đường hoàn thành sẽ có những đột phá mới, đưa kinh tế vùng phát triển, đặc biệt là kết nối khu công nghiệp Long Hậu, cảng quốc tế SPCT, tân cảng Hiệp Phước với cảng quốc tế Cát Lái – cảng biển lớn nhất Việt Nam.


      Trong khi đó, theo Sở Giao thông – Vận tải Long An, để phát triển công nghiệp, tỉnh đã đề ra Chương trình 09 để huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng, trong đó, ưu tiên hạ tầng giao thông.


      Tỉnh đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn tới năm 2030 như quy hoạch tổng thể phát triển giao thông, quy hoạch hệ thống giao thông đường thủy, cảng thủy nội địa, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến quốc lộ N1, N2, 14C…


      Ngoài ra, Long An cũng thừa hưởng giá trị của các dự án hạ tầng lớn kết nối với lõi đô thị lớn nhất nước. Cụ thể như dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo thành đường 6 làn xe nối thông với Khu công nghiệp Long Hậu, tuyến Metro số 4 nối Quận 12 – Tân Bình – Phú Nhuận – Quận 1 – Quận 4 – Quận 7 – Khu đô thị Cảng Hiệp Phước…


      Các tuyến giao thông này sẽ tạo thuận lợi cho việc phát triển các khu công nghiệp. đồng thời thu hút mạnh mẽ hơn nữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là trên thị trường BĐS trong tương lai gần.

      


Một trong những nguyên nhân giúp thị trường BĐS Long An phát triển trong thời gian tới là nhờ có quỹ đất rộng, giáp Tp.HCM với trục đường chính là Quốc lộ 1A, đường vành đai quanh hai địa phương… trong khi quỹ đất tại Tp.HCM ngày càng hạn hẹp

      Đất nền Long An có bứt phá?


      Nhiều chuyên gia BĐS cho rằng thị trường BĐS Long An không giống như thị trường BĐS của Tp.HCM, hay Đồng Nai. Từ trước tới giờ, BĐS Long An không có cơn sốt nào gây chấn động mà luôn giữ được sự tăng trưởng ổn định. Thị trường BĐS Long An phát triển chủ yếu ở thị trường đất nền nhà phố, ít có các dự án cao cấp hay chung cư cao tầng.


      Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân giúp thị trường BĐS Long An phát triển trong thời gian tới là nhờ có quỹ đất rộng, giáp Tp.HCM với trục đường chính là Quốc lộ 1A, đường vành đai quanh hai địa phương… trong khi quỹ đất tại Tp.HCM ngày càng hạn hẹp.


      Ngoài ra, hiện Long An tập trung nhiều khu công nghiệp, hàng chục cụm khu công nghiệp tập trung hàng triệu công nhân. Tuy nhiên, mức thu nhập của người dân thấp và nhu cầu sống của người dân chưa cao, cho nên việc nhiều chủ đầu tư chọn phát triển thị trường đất nền, nhà phố là rất hợp lý.


      Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Đăng Quỳnh, Tổng Giám đốc công ty Hiển Vinh, cho biết: “Sản phẩm mà công ty đưa ra chủ yếu bám sát vào thu nhập của người dân, đưa những sản phẩm giá rẻ với đất nền dự án quy hoạch bài bản. Cái chính là sản phẩm phải hoàn thiện về mặt pháp lý, cơ sở hạ tầng được hoàn thiện, giá tiền phù hợp sẽ thu hút khách hàng”.


      Được biết sắp tới, Hiển Vinh chuẩn bị cho ra mắt hai dự án: Hiển Vinh Garden với quy mô khoảng 9ha và Hiển Vinh Đại Phúc với quy mô 4ha đất nền, có giá khoảng 300 – 400 triệu đồng/nền.


      Nhìn tổng quan thị trường, dù không nổi như thị trường Đồng Nai nhưng xét về dự án, Long An là một tỉnh có không ít dự án đang được mở bán và sắp mở bán như: dự án Mỹ Hạnh Hoàng Gia, Bảo Ngọc Residence của Trần Anh Group, hay Cát Tường Phú Sinh của Cát Tường Group, thành phố sinh thái Năm Sao – Five Star Eco City của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao tại huyện Cần Giuộc…


      Ngoài ra, theo Đồ án Quy hoạch vùng, các huyện Cần Giuộc, Bến Lức sẽ trở thành đô thị loại 3, nằm trong tổ hợp của Vùng Tp.HCM. Đây là cơ hội lớn để Long An, đặc biệt huyện Cần Giuộc, phát triển kinh tế – xã hội. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông và đô thị phát triển mạnh mẽ sẽ là động lực để thị trường BĐS tăng trưởng bền vững trong tương lai gần.


      Trong khi đó, đánh giá về thị trường BĐS Long An, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM, cho biết đây là một tín hiệu khả quan cho thị trường BĐS Long An trong thời gian tới, nhất là nhu cầu về đất nền đang được đẩy cao do giá bán căn hộ ngày càng tăng.


       Với nhiều chính sách ưu đãi và môi trường đầu tư thuận lợi, hy vọng thời gian tới, thị trường BĐS tỉnh Long An sẽ thu hút đầu tư nhiều dự án mới, tạo điều kiện phát triển thị trường BĐS Long An.


Theo Thời báo Kinh doanh

Five Star Group International
Thời tiết