Tin Tức & Sự Kiện >> Tin Năm Sao 
Five Star Eco City tài trợ 4 tỉ đồng xây cầu qua khu di tích Căn cứ xứ uỷ tại tỉnh Long An

      

      Trong buổi lễ khánh thành cây cầu bắc qua Khu di tích Xứ ủy và Ủy ban Hành chính kháng chiến Nam bộ, nguyên Chủ tịch nước đã có buổi tham quan tại dự án Five Star Eco City và trồng cây lưu niệm tại đây.

      Sau hơn nửa năm khởi công, cây cầu dẫn vào Khu di tích Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính kháng chiến Nam bộ chính thức đi vào hoạt động. Công trình có chiều dài gần 100m, nối từ Đường tỉnh 837 sang Khu di tích với mức đầu tư 4 tỉ đồng từ Tập đoàn Quốc tế Năm Sao.


      Cùng với nguyện vọng giúp du khách thuận lợi khi tham quan Khu di tích, việc xây dựng cầu còn có ý nghĩa to lớn, giúp tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Long An. Đồng thời tạo điều kiện giao thông thuận lợi, giúp cho người dân sinh sống trong khu vực yên tâm phát triển kinh tế, các em học sinh có điều kiện cắp sách đến trường mỗi ngày. Cây cầu cũng góp phần nâng cao giá trị sống cho cư dân trong khu vực nói chung và dự án Five Star Eco City nói riêng.


      Có mặt và chủ trì buổi Lễ khánh thành cầu bắc qua Khu di tích Xứ ủy và Ủy ban Hành chính kháng chiến Nam bộ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tham quan tại dự án Five Star Eco City do Tập đoàn Quốc tế Năm Sao làm chủ đầu tư. Tại đây, nguyên Chủ tịch nước đã tham gia lễ trồng cây lưu niệm, nhắc nhở lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về ngày “Tết trồng cây” mỗi mùa xuân về. Ông nhấn mạnh, đây là hoạt động nhằm phát huy truyền thống của ông cha ta để lại, tạo thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân Việt Nam, mang lại nhiều lợi ích thiết thực về kinh tế và quốc phòng góp phần làm giàu đẹp cho Tổ quốc.
      Five Star Eco City với tổng diện tích 420 ha nằm tại xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Dự án được các kiến trúc sư hàng đầu quy hoạch, thiết kế chia thành 5 phân khu chức năng. Mỗi phân khu có những điểm nhấn và chức năng riêng biệt, thể hiện ước vọng về một cuộc sống phồn vinh phú quý trong sự chan hòa cùng thiên nhiên. Với tiện nghi hiện đại, cư dân nơi đây còn được tận hưởng không gian xanh mát, hệ sinh thái đa dạng của vùng miền Tây sông nước - nơi được mọi người ví như thủ phủ các loại cây trái ăn quả.
      Khu di tích Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính kháng chiến Nam bộ có tổng diện tích sử dụng đất gần 3 ha được khánh thành vào ngày 19.8.2017. Ngoài các hạng mục về hạ tầng kỹ thuật, di tích còn có nơi ở của các đồng chí: Lê Duẩn, Phạm Văn Bạch và Trần Văn Trà, Văn phòng Ủy ban Kháng chiến Nam bộ, Nhà in Nam bộ và Phòng Bào chế y dược được phục dựng. Di tích lịch sử Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính kháng chiến Nam bộ được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) xếp hạng Di tích quốc gia vào ngày 3.8.2007.
       Với mong muốn tạo điều kiện cho người dân và khách tham quan đến tìm hiểu thêm về khu di tích, Tập đoàn Quốc tế Năm Sao đã đầu tư 4 tỉ đồng nhằm xây dựng cây cầu kết nối đường tỉnh vào khu di tích này. Qua đó cũng góp phần giáo dục truyền thống cách mạng để thế hệ hôm nay và mai sau tôn vinh, kế thừa, phát huy hơn nữa trông công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc.


 Trích dẫn báo Thanh Niên

Five Star Group International
Thời tiết