Tin Tức & Sự Kiện >> Tin Năm Sao 
Five Star Group tìm kiếm biểu tượng kiến trúc mới cho tỉnh Vũng Tàu
Ngay sau khi vinh dự được nhận giấy phép đầu tư từ UBND tỉnh Vũng Tàu, ngày 06 tháng 03 năm 2022 vừa qua tại Times Square Saigon , Buổi thi tuyển Thiết kế Biểu tượng Kiến trúc Biển cho hai công trình Five Star Poseidon & Five Star Odysey do Five Star Group phối hợp tổ chức cùng Agritour và Green World đã thu hút nhiều đội ngũ thiết kế hàng đầu trong và ngoài nước tham gia dự thi nhờ giá trị vượt trội từ vị trí địa lý được phê duyệt xây dựng với chiều cao nổi bật cùng tầm nhìn tinh tế trong lĩnh vực phát triển đô thị, khu nghỉ dưỡng phức hợp , kiến tạo không gian đổi mới, mang lại giá trị cho cộng đồng, tạo động lực đưa các tỉnh trở thành đô thị bền vững của Five Star Group.


 Hai công trình biểu tượng Five Star Poseidon & Five Star Odysey với tiêu chuẩn quốc tế sẽ góp phần nâng tầm du lịch của địa phương, tạo ra cú hích quan trọng cho du lịch và kinh tế tỉnh Vũng Tàu cũng như thu hút thêm các nhà đầu tư khác đến địa phương, đồng thời đây cũng là công trình chiến lược góp phần tạo ra việc làm cho lao động địa phương, tăng tốc độ phục hồi kinh tế cho khu vực theo chỉ đạo của Chính Phủ.


Thiết kế Five Star Poseidon của đơn vị tư vấn Finko

Định hướng của Buổi thi tuyển là tìm kiếm phương án kiến trúc tối ưu nhất, độc đáo, hiện đại, đặc sắc nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cao về thiết kế để hoàn thiện hơn nữa cho mục tiêu xây dựng Five Star Poseidon & Five Star Odyssey.

 

Trong phần thi tuyển thiết kế cho Công trình Five Star Poseidon, Hội đồng thi tuyển đã bình chọn cho Finko là đơn vị tư vấn đạt giải nhất với biểu tượng Kiến trúc vô cùng tinh tế, đặc sắc, làm nổi bật được vị trí đắc địa của dự án cùng các ý tưởng nhân văn về nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ cho cộng đồng.


Thiết kế Five Star Odyssey của đơn vị tư vấn GMP

 So với phần thi tuyển buổi sáng, chương trình buổi chiều có phần gay cấn và khó đưa ra kết quả cuối cùng hơn vì được phê duyệt xây dựng với chiều cao nổi bật nhất trục đường Thuỳ Vân cùng mục tiêu tạo ra một Công trình kiến trúc không chỉ Biểu tượng cho tỉnh Vũng Tàu mà còn hơn thế nữa, các phương án thiết kế đã được các kiến trúc sư chủ trì và đơn vị tư vấn đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng. Sau hơn nhiều giờ thảo luận và đánh giá Hội đồng thi tuyển đã Quyết định trao đồng giải nhất cho hai đơn vị tư vấn thiết kế Finko và GMP.

Cũng trong buổi thi tuyển, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Ông Trần Ngọc Chính - Nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng, Thành viên Hội đồng Giám khảo


Ban Giám Khảo: Ông Trần Văn Mười, Ông Trần Ngọc Chính và Ông Mai Trung Hưng

Ban Giám Khảo Thảo Luận về Phương Án
Phó Giám đốc Sở Xây dựng Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng nhiều chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực Kiến trúc, Thiết kế, Quy hoạch và Xây dựng đã thảo luận, đánh giá tổng quan, đóng góp nhiều ý kiến khoa học, nhiều giải pháp hợp lý cho định hướng phát triển và triển khai các phương án thiết kế Kiến trúc xây dựng cho FiveStar Poseidon & FiveStar Odyssey.

 


Thiết kế Five Star Odyssey của đơn vị tư vấn Finko

Bên lề Buổi thi tuyển Ông Trần Văn Mười – Chủ tịch Hội đồng quản trị Five Star Group đồng thời là uỷ viên Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam nhận xét: “Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại tỉnh Vũng Tàu với nhiều lợi thế chưa được khai thác hết nhờ khả năng kết nối mạnh với TP.HCM và các tỉnh lân cận. Cùng với lợi thế thiên nhiên sẵn có, hạ tầng giao thông đồng bộ kết nối đa dạng. Đặc biệt đây là hai công trình tiên phong cho loại hình Khách sạn - Căn hộ du lịch thương mại cao cấp tại trục đường ven biển Thuỳ Vân”

Nắm bắt ưu thế này, Công trình khách sạn - căn hộ du lịch 5 sao Five Star PoseidonFiveStar Odysseychắc chắn sẽ trở thành hình ảnh tòa nhà biểu tượng, công trình chiến lược đầu tư phát triển du lịch trọng điểm, hình ảnh toà nhà ấn tượng cho cảnh quan trục đường chính Thùy Vân – ven biển tỉnhVũng tàu.


Lễ Trao Giải Cuộc Thi Thiết Kế ODYSSEY & POSEIDON

Báo Đầu Tư     : http://tempuri.org/tempuri.html
                         : http://tempuri.org/tempuri.html

Báo vietnamnet: http://tempuri.org/tempuri.html


Báo báo bà rịa vũng tàu:http://tempuri.org/tempuri.html


Five Star Group International
Thời tiết